Năm 2017 – Thời điểm ” VÀNG ” mua ô tô

Năm 2017 – Thời điểm ” VÀNG ” mua ô tô
5 (100%) 9 votes

THOI DIEM VANG MUA XE O TO

THỜI ĐIỂM ” VÀNG ” MUA XE Ô TÔ

THOI DIEM VANG MUA XE O TO

 

Theo tình hình 6 tháng đầu năm 2017. Các chuyên gia nhận thấy rằng 2017 mới là thời điểm tốt nhất trong các năm qua. Thời điểm vàng để khách hàng có nhiều ưu đãi về giá và dịch vụ so với 2018.

 

“Nên mua xe trong 2017 hay đợi sang 2018?” là câu hỏi của không ít khách hàng khi muốn sắm ôtô. Phân vân này xuất phát từ thông tin thuế nhập khẩu ôtô từ ASEAN về 0% vào 2018 sẽ khiến giá giảm. Nhưng theo phân tích của một vài chuyên gia trong ngành. Năm 2017 là thời điểm hợp lý để những khách hàng đang có nhu cầu mua xe mới phục vụ cuộc sống và công việc.

 

Mức thuế nhập khẩu 0% vào 2018 chỉ áp dụng cho những xe sản xuất trong khu vực ASEAN. Nhầm đảm bảo tỷ lệ nội địa hóa nội khối đạt 40%. Vậy có bao nhiêu xe trong tổng số hàng trăm mẫu đang bán tại thị trường Việt Nam. Hiện đăng nằm trong nhóm được hưởng thuế nhập khẩu 0%?

 

 

THOI DIEM VANG MUA XE O TO

THOI DIEM VANG MUA XE O TO

 

CƠ HỘI MUA XE ÔTÔ GIÁ TỐT

Số lượng xe nhập khẩu phụ thuộc vào chiến lược sản phẩm của mỗi hãng. Nhưng nếu không thay đổi so với đầu 2017 thì có khá ít thuộc nhóm này. Trong 3 tháng đầu 2017, các thành viên VAMA bán 64.729 xe. Trong đó có 14.460 xe nhập khẩu từ ASEAN gồm Thái Lan và Indonesia, chiếm tỷ lệ 22,3%. Trong số này riêng bán tải chiếm tới 25%. Dòng bán tải đang chịu thuế nhập khẩu 5% nên giá sẽ không thay đổi nhiều vào 2018. Như vậy, chỉ còn một tỷ lệ khá nhỏ các dòng xe thuộc nhóm nhập khẩu từ ASEAN.

 

Nhưng không phải dòng xe nào nhập từ ASEAN cũng sẽ giảm giá. Bởi lẽ, ngoài thuế nhập khẩu, ảnh hưởng tới giá bán xe còn có thuế TTĐB, VAT, phí trước bạ… Thuế TTĐB sẽ tăng 5% với xe có dung tích xi-lanh trên 2,5 lít, chỉ giảm 5% với xe dưới 2 lít.

 

Để hạn chế ôtô phát triển ồ ạt, theo nghị định 140/2016. Từ năm 2018, các địa phương có thể tăng lệ phí trước bạ từ 10% như hiện nay lên mức 15%. Đối với Hà Nội, mức phí trước bạ có thể tăng lên 17-18% thay vì 12% như hiện nay. Mức tăng này sẽ khiến tổng chi phí mua xe của khách hàng tăng lên đáng kể.

 

 

THOI DIEM VANG MUA XE O TOTHOI DIEM VANG MUA XE O TO

Chương trình ưu đãi mua xe ô tô Mercedes trong tháng 06/2017

 

MUA XE ÔTÔ GIÁ TỐT VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI

 

Như vậy, những dự đoán về mức giá giảm trên thị trường ôtô. Thực tế sẽ chỉ ảnh hưởng đến một bộ phận nhỏ những dòng xe nhập khẩu từ ASEAN. Thậm chí mức giảm không nhiều như mong đợi của khách hàng. Vì những ảnh hưởng của các loại thuế, phí khác bên cạnh thuế nhập khẩu.

 

Mức giá không phải là lợi thế tuyệt đối của 2018 so với 2017. Bên cạnh đó những dịch vụ và ưu đãi mà khách hàng nhận được là một yếu tố quan trọng. Khiến 2017 trở thành thời điểm mua xe hợp lý.

 

Hiện nay tất cả các hãng xe phổ thông trên thị trường đều giảm giá mạnh nhiều mẫu xe. Giúp giá xe dần tiến gần tới mức trung bình trong khu vực. Các hãng xe đẩy mạnh ưu đãi giá, chấp nhận cắt giảm lợi nhuận để đưa giá xe về mức thấp, dễ tiếp cận. Sang 2018, khi giá xe được điều chỉnh theo biến động của thuế, phí, các hãng sẽ phải cân nhắc lại và khó có thể tiếp tục khuyến mãi sâu như hiện nay.

 

Năm nay cũng là thời điểm các hãng xe đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng, tăng năng lực sản xuất. Vì thế, xe được giao sớm, thời gian chờ đợi giảm, giải quyết ngay nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

 

THOI DIEM VANG MUA XE O TOTHOI DIEM VANG MUA XE O TO

 

 

“Nếu khách hàng có tâm lý chờ đợi sang 2018, có thể sẽ xảy ra tình trạng quá tải khả năng cung ứng”, một chuyên gia nhận định. Nếu tình trạng cung chậm hơn cầu, khách có thể phải chờ rất lâu từ lúc ký hợp đồng tới khi nhận xe. Gây ảnh hưởng tới các kế hoạch công việc hoặc cuộc sống.

 

NĂM 2017 MUA XE Ô TÔ VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI TỐT NHẤT

 

Lượng xe bán ra không quá dồn dập cũng là điều kiện để hãng tập trung hơn vào các chương trình chăm sóc khách hàng khác như lái thử, bảo dưỡng. Nhiều hãng ra các phiên bản nâng cấp của xe trong 2017, bổ sung hàng loạt tính năng công nghệ hiện đại nhưng giá không tăng, thậm chí giảm.

 

Nhiều khách hàng mua xe trong 2017 cho biết, mức giá giảm như hiện tại là một tín hiệu tốt để mua ngay. Lý thuyết giảm giá xe trong 2018 hiện vẫn chỉ là dự tính, chưa thể chắc chắn được gì. Vì các cơ quan quản lý có rất nhiều công cụ để can thiệp vào giá xe. Quan trọng hơn cả, ôtô là phương tiện an toàn, hiện đại, nên tiếp cận càng sớm càng tốt.

 

Đối với phân khúc xe sang. Hiện tại hầu hết các mẫu xe đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, châu Âu hoặc Mỹ. Do đó sẽ không được hưởng mức 0%. Mức thuế nhập khẩu áp dụng cho các dòng xe này theo các hiệp định thương mại tự do ký kết giữa Việt Nam và Nhật Bản/ châu Âu/ TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) sẽ tương đối ổn định trong vòng 5 năm tới.

 

THOI DIEM VANG MUA XE O TOTHOI DIEM VANG MUA XE O TO

Bảng giá xe ô tô Mercedes

 

Tâm lý chờ đợi đến 2018 mới mua xe tình huống xấu nhất sẽ dẫn tới hiệu ứng số đông. Làm “vỡ trận” thị trường 4 bánh tại Việt Nam. Khi đó, người mua xe trong 2017 lại là những người hưởng lợi nhất khi “đi trước một bước”.

 

VAMA cho biết, các dòng xe nhỏ có mức giá tốt vẫn sẽ tăng trưởng tốt. Crossover và SUV cỡ nhỏ đến cỡ trung đang trở thành trào lưu cũng có nhiều tiềm năng phát triển. Cuối cùng, phân khúc xe sang giữ đà tăng ổn định vì có đối tượng khách hàng riêng biệt.

Hãy gửi bình luận cho chúng tôi